MTL và DTL là Gì? Những Kỹ Thuật Vaping Nên Biết

Ngày đăng: 10/04/2023 05:26 AM

  MTL và DLT là 2 thuật ngữ rất thường được sử dụng trong cộng đồng hút Pod, Vape. Thế nhưng, không có nhiều người thật sự hiểu rõ về 2 thuật ngữ này. Ở bài viết dưới đây, Vape Pod 365 sẽ giải thích tường tận DTL và MTL là gì, đọc ngay nhé!

  MTL là gì?

  MTL là từ viết tắt của cụm Mouth to lung - một phương pháp hút Vape Pod mà nhiều người cho là khá điệu nghệ. Trên thực tế, cách hút này khá giống với cách hút truyền thống. Người hút sẽ giữ hơi ở miệng rồi đẩy khói xuống phổi và thổi ra bên ngoài. 

  Ưu điểm của cách hút MTL

  Ưu điểm của cách hút MTL là gì? Điều đầu tiên phải nói đến chính là, cách hút MTL giúp bạn tiết kiệm được lượng tinh dầu lớn trong Pod và Vape. 

  Thêm vào đó, Vape sẽ không bị quá nóng vì lượng nhiệt tải ra ngoài nằm ở mức vừa phải. Cách hút này cũng giống như việc hút thuốc truyền thống nên nó sẽ có hiệu quả lớn đối với những ai muốn cai thuốc lá và chuyển qua chơi Vape.

  mtl là gì

  Bạn trông thật nghệ khi hút Pod theo cách MTL

  Ngoài ra, hút theo MTL tinh dầu trong Vape sẽ được chuyển hóa với lượng PG cao hơn. Từ đó, hương thơm sẽ được lưu giữ trong miệng lâu hơn. Người dùng vì thế mà có thể cảm nhận rõ rệt vị tinh dầu mà bản thân đang sử dụng.

  Nhược điểm của cách hút MTL

  Bên cạnh những ưu điểm trên thì cách hút MTL cũng có một số khuyết điểm như sau:

  nhược điểm của mtl

  Khoái cảm bạn có được khi hút theo cách MTL không quá cao

  DTL là gì?

  DTL là từ viết tắt của cụm Direct to lung. Trên thực tế, đây là một cách hút khác mà các Vaper thường thực hiện. Với cách hút này, người ta thường hút trực tiếp xuống phổi mà không ém hơi hay giữ hơi ở miệng.

  Ưu điểm của cách hút DTL

  Cách hút DTL được đánh giá là có nhiều ưu điểm lớn, vượt trội hơn so với MTL. Điều đầu tiên là luồng hơi khi hút chạy thẳng xuống phổi, tạo cho người hút cảm giác thỏa mãn hệt như khi bạn hút shisha hoặc thuốc lào vậy.

  Ưu điểm của cách hút DTL

  Hút Pod DTL cho bạn cảm giác tuyệt hơn

  Bên cạnh đó, cách hút này còn tạo ra rất nhiều khói nên vẻ bề ngoài của bạn cũng sẽ trông chất chơi hơn bình thường.  Hút theo cách DTL còn giúp bạn thuận tiện thực hiện các stealth vaping.

  Nhược điểm của cách hút DTL

  Cách hút này chỉ thực hiện được với những ai đang dùng Pod System. Những người dùng Vape thì sẽ không thể thực hiện DTL một cách chuẩn xác được. Nguyên do là nó tạo ra cảm giác khá mạnh. Nồng độ Nicotine cũng như PG gần như bị hạn chế. Vì thế, Vaper sử dụng sẽ không có được cảm giác thỏa mãn tốt nhất.

  So sánh cách hút MTL và DTL

  MTL là cách hút tốt nhất cho những người mới tìm hiểu về Vape hoặc có nhu cầu cai thuốc. Bởi vì lượng Nicotine ít có trong chúng thường ít hơn rất nhiều so với thuốc lá. Trung bình, khi hút theo phương pháp MTL bạn chỉ cần dùng một lượng Nicotine từ 20 - 60mg.

  So sánh cách hút MTL và DTL

  MTL và DTL luôn có những điểm khác nhau

  Đối với cách hút Pod này, nó phù hợp hơn với những người chưa từng dùng đến thuốc lá. Cảm giác mạnh mà cách hút này mang lại thường sẽ giúp người chơi cảm thấy thích thú và trông giống như một dân chơi chính hiệu.

  Hút theo cách DTL cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng Pod có công suất, đầu đốt cao mới đủ sức nhả ra một lượng khói lớn. 

  Cách hút này sẽ khiến cho hương vị đi thẳng vào phổi nên bạn sẽ khó cảm nhận được hương vị rõ ràng của tinh dầu. Ngược lại, MTL sẽ là cách hút cho phép bạn có được những trải nghiệm rõ ràng về mùi hương.

  Bạn có thể xem thêm video so sánh chi tiết giữa MTL và DTL Ở Đây

  Tổng kết

  Thông qua việc tìm hiểu DTL và MTL là gì ở trên, bạn đã chọn được cách hút phù hợp chưa? Dù là cách hút nào đi chăng nữa thì cảm giác thoải mái khi chơi vẫn là điều quan trọng nhất. Vì thế, các bạn có thể trải nghiệm trước khi gắn bó với một cách hút nhất định nhé!

  enlightenedXem thêm:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline
  fanpage