Cách Xử Lý Hút Pod Bị Bắn Tinh Dầu Hiệu Quả Cho Anh Em

Ngày đăng: 17/03/2024 02:03 PM

  Pod bị bắn tinh dầu chắc chắn là một trải nghiệm ám ảnh của rất nhiều anh em. Vậy, khi gặp trường hợp này, bạn nên làm gì? Hãy cùng Vape Pod 365 tìm đáp án ở ngay bài viết dưới đây nhé!

  Pod bị bắn tinh dầu là gì?

  Trong tiếng Anh, hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu được định nghĩa bởi từ Spitback. Đây là hiện tượng mà tinh dầu của Pod bị đẩy ra ngoài và bắn trực tiếp vào miệng của người hút khi nó chưa được chuyển hóa thành khói. Điều này làm cho những vùng da bị tinh dầu bắn lên nóng và có thể gây bỏng.

  pod bị bắn tinh dầu là gì

  Pod bị bắn tinh dầu cho trải nghiệm xấu nơi người dùng

  Tinh dầu trong Pod thường được thiết kế đặt trong buồng chứa. Bộ phận này có kết nối trực tiếp với lỗ châm tinh dầu và lỗ dẫn khí. Khi người dùng hút Pod, điện năng từ pin sẽ chuyển hóa năng lượng và làm coil nóng lên. Từ đó, tinh dầu sẽ được hóa hơi thành khói. Khi hút Pod, nếu như lượng tinh dầu ở trong Pod không được hóa hơi thì tinh dầu sẽ bị đẩy ra ngoài và bán vào miệng người dùng.

  Các nguyên nhân dẫn đến Pod system bị bắn tinh dầu

  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu. Các nguyên nhân điển hình có thể kể đến là:

  1. Đầu Pod của anh em bị hỏng

  Có thể nhiều anh em không ngờ tới nhưng đầu Pod System cũng là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng trong Vape Pod. Nó là nơi chứa tinh dầu và giúp chuyển hóa tinh dầu thành hơi để anh em hít vào. 

  Đầu Pod của anh em bị hỏng gây bắn tinh dầu

  Đầu Pod hỏng gây ra hiện tượng bắn tinh dầu

  Nếu như đầu Pod bị hỏng thì khả năng thiết bị sẽ không thể hoạt động như thường. Nó sẽ làm cho Pod bị bắn tinh dầu mỗi lần anh em hút lên. Việc đầu Pod bị hỏng có thể xuất phát từ nguyên do là Coil Occ trong đầu Pod có thời gian sử dụng quá lâu. Hoặc do bông trong đầu Pod không đủ để thấm tinh dầu và làm cho bông bị cháy. 

  2. Hút quá mạnh hoặc quá nhanh

  Nguyên nhân làm xuất hiện hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu tiếp theo là do bạn hút quá mạnh hoặc quá nhanh. Lực hút và tốc độ hút Pod này làm cho tinh dầu trong đầu Pod không kịp hóa hơn. Từ đó, nó gây ra hiện tượng tinh dầu bị bắn ra ngoài. 

  Pod bắn tinh dầu có thể do lực hút quá mạnh

  Pod bắn tinh dầu có thể do lực hút quá mạnh

  Ở thị trường Vape Pod hiện tại, các loại Pod đa phần đều được lắp đặt hệ thống cảm ứng lực hút. Vì thế, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh mức năng lượng đốt Coil phù hợp nhất. Nếu bạn không điều chỉnh và cố gắng hút với lực mạnh, nhanh thì nhiệt lượng được đưa vào vượt ngưỡng tinh dầu có thể hóa hơi. Từ đây, tinh dầu không chỉ bị bắn ra ngoài mà còn có mùi khét.

  3. Châm tinh dầu quá nhiều

  Tinh dầu Pod được châm quá nhiều cũng là nguyên do gây nên hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu ra ngoài. Lượng tinh dầu trong đầu Pod luôn được giới hạn. Nếu như bạn châm quá ngưỡng cho phép sẽ làm cho bông của đầu Pod không kịp thấm. Trong trường hợp áp suất quá lớn nó sẽ đẩy lượng tinh dầu có trong đầu Pod ra ngoài thông qua các lỗ hút khí. Sau đó, bắn trực tiếp vào vòm họng của người dùng.

  Tinh dầu Pod được châm quá nhiều

  Châm quá nhiều tinh dầu cũng sẽ khiến chúng bị rò rỉ ra ngoài

  Song song với đó, việc châm tinh dầu Pod quá nhiều sẽ tác động trực tiếp lên cấu trúc bên trong của thiết bị. Nó làm cho thiết bị không còn đủ không gian để lưu thông dòng khí. Từ đó, nó làm cho dòng chảy của tinh dầu bị rối loạn và gây ra hiện tượng tinh dầu bị bắn ra ngoài.

  4. Ống dẫn khói còn đọng tinh dầu

  Rất nhiều người không biết đến nguyên nhân gây ra hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu này. Trên thực tế, việc tinh dầu đọng càng nhiều trong ống dẫn khói thì nguy cơ bị bắn tinh dầu càng cao. Tinh dầu đọng trong ống dẫn khói khiến cho dòng chảy tinh dầu bị rối loạn. Nó khiến cho áp suất bên trong đầu Pod tăng một cách đột ngột. Đó là nguyên do bước đầu dẫn đến trường hợp tinh dầu bị đẩy ra ngoài qua lỗ hút.

  Ống dẫn khói còn đọng tinh dầu

  Pod bắn tinh dầu do ống dẫn khói có đọng tinh dầu

  5. Pin của Pod System bị yếu

  Pod bị bắn tinh dầu có thể xuất phát từ nguyên do là pin yếu. Pin của thiết bị yếu, Pod sẽ không thể tạo ra được điện năng để hóa hơi tinh dầu nhanh. Khả năng đốt tinh dầu khi pin Pod yếu cũng trở nên kém hơn so với lúc bình thường. Điều này làm cho tinh dầu Pod bị bắn ra ngoài khi bạn dùng sức hút lên.

  enlightenedCó thể bạn quan tâm: Pod hút Salt Nic và những điều bạn cần biết

  Cách khắc phục hút Pod bị bắn tinh dầu hiệu quả

  Khi rơi vào trường hợp Pod bị bắn tinh dầu, các bạn đừng vội hoảng loạn. Hãy xem xét các nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục dưới đây nhé!

  1. Tăng công suất của Pod lên

  Công suất của máy không đủ cũng dễ làm cho Pod bị bắn tinh dầu. Vì thế, cách dùng Pod System trước tiên là bạn điều chỉnh công suất của Pod. Hãy điều chỉnh công suất ở mức phù hợp để tinh dầu được thấm nhanh và hóa hơi kịp thời. Các bạn có thể từ từ tăng công suất của Pod từ 5 - 10W mỗi lần.

  tăng công suất của Pod khắc phục bị bắn tinh dầu

  Chú ý tăng công suất của Pod

  2. Chỉ châm lượng vừa đủ tinh dầu

  Biết rằng, nhờ có tinh dầu mà các bạn có được những trải nghiệm thú vị. Thế nhưng, nếu như bạn quá tham và châm lượng tinh dầu quá lớn vào đầu Pod sẽ dẫn đến tình trạng chúng bị tràn ra ngoài.

  Không ai biết chính xác lượng tinh dầu bao nhiêu là vừa đủ cho đầu Pod của mình ở lần đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi theo số lần châm tinh dầu để biết được lượng tinh dầu đủ là bao nhiêu.

  Chỉ châm lượng vừa đủ tinh dầu

  Nên châm một lượng tinh dầu vừa đủ

  Trong trường hợp bạn đã châm tinh dầu quá tay hãy nhấn vào nút fire trên thân của thiết bị. Sau đó, đợi cho máy chạy trong vòng vài giây và thổi khói đi. Kết thúc bước đó thì bạn có thể hút Pod như thường nhé!

  3. Thay thế đầu Pod

  Không ai mong muốn rằng bản thân sẽ gặp trường hợp Pod bị bắn tinh dầu. Thế nhưng, nếu gặp tình trạng này và bạn có điều kiện kinh tế hay thay thế đầu Pod mới nhé! 2 loại phụ kiện Pod này đóng vai trò rất quan trọng trong việc cho bạn trải nghiệm vaping tốt nhất.

  Thay mới 2 loại phụ kiện này cũng được xem là cách khắc phục đơn giản và cho hiệu quả cao nhất. Khi thay thế, bạn sẽ ít gặp trường hợp tinh dầu bị bắn ra.

  Cần thay thế đầu Pod sau một khoảng thời gian sử dụng

  Cần thay thế đầu Pod sau một khoảng thời gian sử dụng

  Ngoài ra, nếu không gặp tình trạng Pod bị bắn tinh dầu các bạn cũng nên thay đầu Pod theo khuyến khích của nhà sản xuất. Bởi vì, sau một khoảng thời gian sử dụng, khói thuốc được nhả ra từ đầu Pod sẽ không còn được đậm đà và tròn vị nữa.

  Thị trường Vape Pod gần đây có khá nhiều loại đầu Pod được bán ra. Điều bạn cần làm là nghiên cứu thật kỹ để chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhé!

  4. Vệ sinh ống dẫn khói trước khi hút

  Cách khắc phục tình trạng Pod bị bắn tinh dầu tiếp theo là vệ sinh kỹ ống dẫn khói của thiết bị trước khi bạn hút. Hãy nhớ rằng, trong suốt quá trình bạn sử dụng tinh dầu rất có thể vẫn còn tích tụ ở ống dẫn khí. Nếu như bạn không thể làm sạch thường xuyên chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

  Vì thế, để tránh Pod bị bắn tinh dầu cũng như xuất hiện các hiện tượng khác bạn nên vệ sinh nó thật tốt. Hãy dùng bông, giấy mềm để lau sạch bộ phận này nhé! Các bạn hãy lưu ý rằng không dùng tới nước để vệ sinh ống dẫn khói nhé!

  enlightenedĐọc thêm: Pod hút nhiều hơi có tốt không? Nên mua dòng Pod nào?

  5. Điều chỉnh lại lỗ gió và cách hút

  Việc hút Pod là để cho bạn những khoái cảm tốt nhất, chứ không phải để nhả khói đầy nhà. Chính vì vậy, hãy điều chỉnh lại cách hút Pod System một cách chuẩn chỉnh nhất. Các bạn hãy cố gắng hút với lực nhẹ nhàng, có quãng nghỉ. Các bạn chú ý không hút quá sâu, bởi nó sẽ gây ra các hiện tượng bị bắn tinh dầu hoặc say nicotine. Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ bị chóng mặt và buồn nôn.

  Vấn đề tiếp theo là bạn cần phải điều chỉnh lại lỗ gió. Hãy xoay vòng chỉnh lỗ gió được thiết kế trên thân Pod dựa theo nhu cầu.

  6. Sạc pin Pod system đầy đủ

  Pin không đủ cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Pod bị bắn tinh dầu. Để khắc phục được lỗi này, các bạn cần phải cố gắng sạc Pod đầy pin trước khi dùng. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn ra các loại pin chất lượng. 

  Hãy chắc chắn rằng Pod đầy pin trước khi dùng

  Hãy chắc chắn rằng Pod đầy pin trước khi dùng

  Hãy chủ động tìm kiếm những shop bán vape Pod chính hãng để đảm bảo cao nhất độ bền của pin Pod. Một trong số các shop bán Vape Pod  giá tốt, cam kết chính hãng trên thị trường hiện tại mà bạn nên tham khảo là Vape Pod 365.

  Tổng kết

  Pod bị bắn tinh dầu và những nguyên nhân, cách khắc phục đã có thông tin chi tiết ở trên. Mong rằng, nguồn tin này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về Pod và có được nhiều trải nghiệm tuyệt nhất khi sử dụng. Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy liên hệ tới Vape Pod 365 nhé!

  enlightenedXem thêm: Nên mua Pod system nào cho người mới chơi

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline