Pod Là Gì? Hút Pod Có Hại Không?

Ngày đăng: 10/04/2023 04:40 AM

  Xu hướng sử dụng Pod đang tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản và một số nước châu Âu. Theo một bài báo của Forbes đăng tải vào năm 2020, Pod được coi là "chiếc xe đạp của ngành công nghiệp vaping" và là một trong những sản phẩm đang tăng trưởng nhanh nhất trong ngành này. Hãy cùng Vape Pod 365 tìm hiểu chi tiết pod là gì cũng như những thông tin cụ thể về các loại Pod trên thị trường. 

  1. Pod là gì? Cấu tạo của Pod thông dụng

  Trong những năm gần đây, sự phát triển của ngành công nghiệp vaping đang tăng trưởng với tốc độ rất nhanh chóng. Trong đó, xu hướng sử dụng Pod đang trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi giới trẻ.

  Vậy Pod là gì?

  Pod là một loại thiết bị vape có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, được thể kế đơn giản sử dụng. Pod giống như một chiếc USB với thiết kế nhỏ gọn, có thể được mang theo một cách dễ dàng. 

  pod là gì

  Tìm hiểu chi tiết pod là gì

  Pod được sử dụng để cung cấp nicotine cho người dùng một cách an toàn hơn so với việc hút thuốc thông thường. Pod thường được sản xuất và bán dưới dạng hộp có sẵn với các loại hương vị khác nhau để người dùng lựa chọn.

  2. Cấu tạo của Pod thông dụng

  cấu tạo của pod

  Cấu tạo của dòng pod thông dụng có thể tham khảo: 

  3. Lợi ích của việc sử dụng Pod

  Hiện nay, việc sử dụng Pod vẫn gặp nhiều tranh cãi, đặc biệt là về vấn đề an toàn sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút thuốc điện tử (bao gồm cả Pod) có thể gây hại cho sức khỏe và tạo ra những tác động tiêu cực cho các nhóm đối tượng nhất định. Tuy nhiên trên nhiều phương diện nhất định, việc sử dụng Pod có nhiều lợi ích nếu được sử dụng hợp lý, bao gồm:

  3.1 Giúp cai thuốc lá hiệu quả

  pod giúp cai thuốc lá

  Pod giúp quá trình cai nghiện thuốc lá truyền thống hiệu quả hơn 

  Việc sử dụng Pod có thể giúp người dùng cai thuốc lá một cách hiệu quả hơn. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, việc sử dụng Pod có thể giúp người dùng cai thuốc lá một cách dễ dàng hơn.

  3.2 Khói pod ít ảnh hưởng đến những người xung quanh

  hút pod ít ảnh hưởng đến người xung quanh

  Khói Pod không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của những người xung quanh

  Khói pod ít độc hại hơn so với khói thuốc lá truyền thống, vì vậy việc sử dụng Pod không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của những người xung quanh.

  3.3 Hút pod giúp giảm stress hiệu quả

  hút pod giúp giảm stress

  Hút pod giúp cải thiện tâm trạng rất hiệu quả

  Việc hút Pod có thể giúp giảm stress một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu của Trường Đại học Georgetown, việc hút Pod có thể giúp giảm stress và lo âu, cải thiện tâm trạng và nâng cao trí nhớ.

  3.4 Có thể điều chỉnh hàm lượng nicotine thông qua tinh dầu

  Tinh dầu sử dụng trong Pod có thể được điều chỉnh để thay đổi hàm lượng nicotine. Đặc biệt, việc điều chỉnh hàm lượng nicotine rất hiệu quả để giảm dần nhu cầu nicotine mà không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình cai thuốc lá.

  enlightened Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về thuốc lá điện tử chi tiết nhất

  4. Phân biệt giữa Pod, Vape và thuốc lá truyền thống

  phật biệt giữ pod và thuốc lá

  Phân biệt giữa Pod, Vape và thuốc lá truyền thống

  Dù đã nắm rõ pod là gì thì có lẽ rất nhiều người vẫn thắc mắc về sự khác nhau giữa Pod, Vape và thuốc lá truyền thống. Anh em có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết sau đây để hiểu rõ hơn về 3 loại này.

  Tính năng

  Pod Vape Thuốc lá
  Hình thức Nhỏ gọn, giống chiếc USB Nhiều hình dáng và kích thước Hình dạng tròn và dài
  Nguyên liệu sử dụng Nicotine và tinh dầu Nicotine và tinh dầu Thuốc lá, bột hoặc lá thuốc
  Phương thức sử dụng Hút và phun nicotine và tinh dầu qua coil và cotton Hút và phun nicotine và tinh dầu qua coil và cotton Đốt thuốc và hút khói
  Mùi hương và hương vị Có nhiều loại hương vị khác nhau để người dùng lựa chọn Có nhiều loại hương vị khác nhau để người dùng lựa chọn Mùi khói và hương vị thuốc lá
  Hại sức khỏe Có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng ít hại hơn so với thuốc lá truyền thống Có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng ít hại hơn so với thuốc lá truyền thống Gây hại cho sức khỏe, có thể gây ung thư, bệnh phổi và các vấn đề sức khỏe khác
  Giá thành Thường có giá thành rẻ hơn so với vape và thuốc lá truyền thống Thường có giá thành cao hơn so với pod và thuốc lá truyền thống Giá thành phụ thuộc vào thương hiệu và loại thuốc lá sử dụng

  Nhìn chung, Pod và Vape đều là những thiết bị hút thuốc điện tử, tuy nhiên Pod thường nhỏ gọn hơn và có giá thành rẻ hơn so với Vape. Cả Pod và Vape đều sử dụng nicotine và tinh dầu để tạo ra hương vị và mùi hương khác nhau. So với thuốc lá truyền thống, Pod và Vape ít gây hại cho sức khỏe hơn.

  enlightened Xem thêm: Pod system là gì? Các loại pod system phổ biến

  5. Hút Pod có hại không?

  Việc hút Pod cũng như bất kỳ hình thức sử dụng thuốc lá điện tử nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số tác hại của việc hút Pod quá nhiều:

  5.1. Hút Pod có khả năng gây ung thư:

  hút pod có khả năng gây ung thư

  Hút Pod có khả năng gây ung thư nếu sử dụng quá liều 

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc hút Pod có thể gây ra các chất hóa học độc hại, bao gồm các hợp chất formaldehyde, acetaldehyde, và acrolein, có thể gây ung thư. Một nghiên cứu năm 2019 của Học viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng hút Pod có thể gây ra một số thay đổi gen trong tế bào phổi, góp phần vào quá trình phát triển ung thư phổi.

  5.2. Có thể gây viêm phổi:

  Các chất hóa học trong Pod, đặc biệt là nicotine và các hợp chất hữu cơ có thể gây kích thích và tổn thương các mô trong phổi, góp phần vào quá trình viêm phổi.

  5.3. Hút Pod có thể gây vô sinh:

  hút pod có thể gây vô sinh

  Hút Pod quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ và nam giới

  Việc hút Pod có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, góp phần vào việc làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới và làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu nào xác thực nhận định này.

  enlightenedKhám phá SIÊU PHẨM Oxva Xlim Pro vừa ra mắt 2023

  5.4. Ảnh hưởng tới phụ nữ có thai và trẻ em:

  Các hợp chất hóa học trong Pod có thể xâm nhập vào cơ thể của phụ nữ có thai thông qua hệ tuần hoàn và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đối với trẻ em, hút Pod có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ trong quá trình phát triển và dẫn đến các vấn đề về hô hấp.

  Tuy nhiên, tất cả những tác hại trên đều có thể giảm thiểu bằng cách sử dụng Pod đúng cách và đúng liều. Vì vậy, với những “tấm chiếu mới” chưa biết pod là gì, phỉa hãy cân nhắc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng cách nhé. 

  6. Hút Pod có nghiện không?

  Câu trả lời là .

  Pod là một hình thức sử dụng nicotine, do đó sử dụng Pod có thể gây ra nghiện. Đặc biệt, Pod thường có hương vị và mùi thơm hấp dẫn, làm cho người sử dụng muốn sử dụng thường xuyên hơn.

  hút pod gây nghiện

  Hút Pod sẽ gây nghiện nếu không sử dụng đúng cách

  Tuy nhiên, việc có nghiện hay không phụ thuộc vào cách sử dụng, tần suất và số lượng sử dụng. Nếu sử dụng Pod đúng cách và không quá lạm dụng, người dùng có thể giảm thiểu nguy cơ nghiện.

  Tóm lại, sử dụng Pod có thể dẫn đến nghiện nếu không sử dụng đúng cách, do đó người dùng cần phải cẩn trọng và tự giác kiểm soát việc sử dụng.

  7. Hút Pod như thế nào là đúng cách?

  Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng Pod đúng cách có thể làm giảm thiểu nguy cơ nghiện. Vì vậy, sau đây sẽ là một số cách cho anh em tham khảo:

  7.1 Tốc độ hút phù hợp

  Người những ai mới bắt đầu thì nên hút Pod với tốc độ chậm và nhẹ nhàng để đảm bảo rằng hương vị lên đầy đủ. Hút quá nhanh hoặc quá mạnh có thể dẫn đến tình trạng khó thở và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  7.2 Vệ sinh đầu pod và OCC thường xuyên

  vệ sinh occ thường xuyên

  Sử dụng cồn y tế để lau sạch các bộ phận của Pod và thay thế OCC định kỳ

  Việc vệ sinh đầu thường xuyên sẽ giúp cho Pod hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ từ các chất độc hại, bụi bẩn hoặc vi khuẩn. Người dùng có thể sử dụng cồn y tế để lau sạch các bộ phận của Pod và thay thế OCC định kỳ. Tuổi thọ thông thường của coil OCC sẽ dao động từ 5 – 6 ngày, một loại OCC bền hơn thì có thể sử dụng đến 15 – 20 ngày. 

  7.3 Chọn loại tinh dầu phù hợp với pod

  chọn tinh dầu phù hợp với pod

  Chọn tinh dầu phù hợp với đầu Pod để có trải nghiệm tuyệt vời nhất 

  Anh em nên chọn loại tinh dầu phù hợp với Pod để đảm bảo rằng Pod hoạt động tốt nhất và không gây hại cho sức khỏe. Ví dụ, nếu Pod của bạn yêu cầu tinh dầu có tỷ lệ VG/PG cụ thể, bạn nên chọn tinh dầu có tỷ lệ đó để đảm bảo hiệu quả hoạt động của Pod.

  Ngoài ra, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Pod và tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng Pod như: không để Pod trong tầm tay của trẻ em, không sử dụng Pod khi đang mang thai hoặc cho con bú.

  enlightened Xem thêm: Top pod dùng nhiều lần HOT nhất 2023 cho anh em

  8. Các dòng Pod thông dụng hiện nay

  Ở thị trường hiện tại có 2 dòng Pod được dùng nhiều nhất là:

  8.1 Pod system giá rẻ

  Pod System hay còn được gọi là Pod dùng nhiều lần. Với dòng Pod này, người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài và hút được rất nhiều hơi. Để sử dụng Pod System, bạn chỉ cần chuẩn bị tinh dầu, sạc pin, thay đầu rỗng và build coil.

  Với Pod System người dùng chỉ cần mua một cây Pod và lọ tinh dầu. Sau đó, bạn sẽ sạc pin và châm tinh dầu vào để sử dụng. Sau khi hết tinh dầu, bạn chỉ cần mua bổ sung và tiếp tục sử dụng như thường.

  dòng pod system

  Pod System

  Loại Pod này thường mang nhiều tính năng và cho phép người dùng thỏa mãn được nhiều hơn Pod 1 lần. Đương nhiên, giá bán của nó cũng sẽ cao hơn. Trên thị trường, Pod System hiện đang được bán với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

  8.2 Pod 1 lần tiện lợi

  Pod 1 lần là loại Pod mà bạn chỉ có thể sử dụng cho đến khi hết tinh dầu. Bạn sẽ không thể sạc pin và châm tinh dầu để sử dụng tiếp. Thời gian sử dụng của loại Pod này rất thấp, nó được tính bằng số hơi hút trung bình mà sản phẩm cho phép.

  pod 1 lần

  Pod 1 lần

  Pod 1 lần thường không cho độ thỏa mãn cao. Giá bán của nó thường khá rẻ và ai cũng có thể mua để dùng thử.

  9. Pod giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

  Giá của Pod tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, mẫu mã, chất liệu, dung lượng pin và tính năng của sản phẩm. Tuy nhiên, giá của Pod thường dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

  Trên thị trường hiện nay, các loại Pod 1 lần cơ bản thường có giá từ khoảng 300.000 - 800.000 VNĐ. Tuy nhiên, những loại Pod cao cấp, có nhiều tính năng đặc biệt thì giá có thể lên đến vài triệu đồng.

  Nếu bạn muốn mua Pod với giá tốt và chất lượng đảm bảo, tốt nhất là mua ở các shop vape giá rẻ, uy tín và có thương hiệu được khách hàng đánh giá tốt.

  Một trong những địa chỉ mua Pod uy tín hàng đầu của anh em Sài Thành hiện nay là Vape Pod 365.

  Vape Pod Sài Gòn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm Pod chất lượng, được nhập khẩu chính hãng với giá cả cạnh tranh. Đặc biệt cửa hàng thường có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn là người mới, pod là gì thì có thể truy cập trang web của Vape Pod 365 để biết thêm chi tiết và đặt hàng trực tuyến.

  vape pod 365 cung cấp pod chính hãng

  Vape Pod 365 - địa chỉ mua Pod uy tín hàng đầu của anh em Sài Thành

  Để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, dưới đây là những cam kết của Vape Pod 365:

  enlightened Xem thêm: Địa chỉ phân phối sỉ lẻ vape pod uy tín, giá rẻ

  10. Một số lưu ý khi lựa chọn Pod

  Đối với những anh em mới bắt đầu sử dụng Pod, dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn Pod:

  enlightened Xem thêm: Sửa chữa vape pod như thế nào cho đúng chuẩn?

  Nếu anh em chưa biết lựa chọn loại Pod nào phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với Vape Pod 365 để được tư vấn tốt nhất.

  vape pod 365

  VAPE POD 365

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline
  fanpage