Thuốc Lá Điện Tử Là Gì? Hút Thuốc Lá Điện Tử Có Tốt Không?

Ngày đăng: 21/12/2023 11:10 PM

  Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. Nhiều người trẻ và cả người lớn đã chuyển từ việc sử dụng thuốc lá thông thường sang sử dụng thuốc lá điện tử để giảm thiểu tác động xấu đến sức khỏe và tận hưởng những trải nghiệm khác biệt. 

  Thuốc lá điện tử là gì?

  thuốc lá điện tử là gì?

  Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử được sử dụng phổ biến

  Thuốc lá điện tử là thiết bị mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá. Thiết bị được thiết kế để cung cấp nicotine và các hương vị khác cho người dùng thông qua hơi nước được tạo ra từ chất lỏng trong thiết bị. 

  Hiện nay, thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường với khả năng hạn chế các chất độc và mùi khó chịu như trong thuốc lá truyền thống.

  Cấu tạo của thuốc lá điện tử thông dụng:

  Cấu tạo của thuốc lá điện tử

  Cấu tạo chi tiết của thuốc lá điện tử thông dụng

  Các thành phần này có thể được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào loại vape và nhà sản xuất. Tuy nhiên một thiết bị vaping thông dụng thường bao gồm các thành phần sau:

  Cách sử dụng thuốc lá điện tử phổ biến

  Cách sử dụng thuốc lá điện tử

  Hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách mang lại trải nghiệm đỉnh cao

  Cách sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần ngậm vào đầu ống chứa ở cuối thiết bị. Lúc này, bộ phận cảm ứng hoạt động sẽ làm bay hơi dung dịch bên trong và tỏa khói ra khi hút. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc lá điện tử phổ biến:

  Lưu ý rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể có hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá mức hoặc không đúng cách. Nếu bạn muốn sử dụng thuốc lá điện tử, hãy đảm bảo sử dụng sản phẩm chính hãng và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

  Các loại thuốc lá điện tử phổ biến

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử được anh em sử dụng nhiều. Sau đây Vape Pod 365 sẽ giới thiệu đến mọi người những sản phẩm thuốc lá điện tử tốt nhất hiện nay.

  1. Pod system

  Pod system

  Pod system thường thích hợp với những người mới bắt đầu với thuốc lá điện tử

  Pod system là thiết bị vaping nhỏ gọn và dễ sử dụng. Thiết bị bao gồm hai phần chính là bình chứa chất lỏng và một dàn hơi tích hợp trong một vỏ nhỏ gọn. Pod system được thiết kế cho phép người dùng thay thế bình tinh dầu một cách dễ dàng.

  Pod system thích hợp cho những người mới bắt đầu hoặc những người muốn có một thiết bị vaping đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, pod system thường có dàn hơi không mạnh, vì vậy không phù hợp cho những người muốn có những trải nghiệm hút đỉnh cao.

  enlightenedXem thêm: Pod system là gì? Các dòng Pod System tốt nhất

  2. Vape kit

  Vape kit

  Vape Kit mang đến trải nghiệm đỉnh cao cho anh em Vaper

  Vape kit là một loại thiết bị vaping mạnh mẽ hơn so với pod system. Nó bao gồm một bộ điều khiển và một dàn hơi cỡ lớn được gắn trên thiết bị. Vape kit thường có dung lượng chất lỏng lớn hơn so với pod system, vì vậy người dùng có thể hút vaping trong thời gian lâu hơn.

  Vape Kit thích hợp cho những người muốn có một thiết bị vaping mạnh mẽ và muốn thử nghiệm các loại chất lỏng khác nhau. Tuy nhiên, vape kit thường có giá thành cao hơn so với pod system và không phù hợp cho những người mới bắt đầu.

  enlightenedXem thêm: Vape là gì? Các dòng Vape thích hợp cho newbie

  3. Pod 1 lần

   Pod 1 lần

  Pod 1 lần sử dụng tiện lợi, không cần sạc pin, bảo hành

  Pod 1 lần là một loại thiết bị vaping được thiết kế để sử dụng một lần và bỏ đi sau khi hết chất lỏng. Nó bao gồm một bình chứa chất lỏng và dàn hơi tích hợp trong một vỏ nhỏ gọn, tương tự như pod system. Pod 1 lần thích hợp cho những người muốn sử dụng thuốc lá điện tử một cách tiện lợi và không cần bảo trì và vệ sinh thiết bị. Tuy nhiên, pod 1 lần thường có dung lượng chất lỏng rất nhỏ và không thể tái sử dụng. 

  enlightenedXem thêm: Pod là gì? So sánh Pod và Vape chi tiết

  Lợi ích của thuốc lá điện tử:

  Thuốc lá điện tử là một sản phẩm công nghệ mới được thiết kế để giảm thiểu các tác hại của thuốc lá truyền thống. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên thuốc lá điện tử vẫn được anh em đánh giá cao nhờ những ưu điểm dưới đây:

  Giúp cai thuốc lá hiệu quả

  Giúp cai thuốc lá hiệu quả

  Thuốc lá điện tử là phương pháp cai nghiện thuốc lá truyền thống hiệu quả

  Thuốc lá điện tử đã trở thành một lựa chọn phổ biến để giúp người dùng cai thuốc lá một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Addictive Behaviors, hơn 50% số người dùng vaping tuyên bố giảm sử dụng thuốc lá truyền thống sau khi chuyển sang vaping.

  Giúp giảm stress

  Ngoài ra, thuốc lá điện tử còn được cho là giúp giảm stress. Việc thở vào hơi nước có chứa nicotine có thể giúp giảm cảm giác lo âu và căng thẳng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Addiction Research and Therapy, các tác nhân hóa học trong tinh dầu thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến não bộ và giảm cảm giác lo âu.

  Ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn thuốc lá

  Ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn thuốc lá

  Hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe đến những người xung quanh hơn thuốc lá

  Một trong những lợi ích lớn nhất của thuốc lá điện tử là ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn so với thuốc lá truyền thống. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Trong khi đó, tinh dầu thuốc lá điện tử chỉ chứa một số ít các hóa chất và không có khói. Tuy vậy, người dùng cần lưu ý rằng vaping cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu sử dụng quá mức hoặc sử dụng các loại tinh dầu vape không rõ nguồn gốc.

  Tinh dầu thuốc lá điện tử nhiều vị để thưởng thức

  Cuối cùng, tinh dầu thuốc lá điện tử cũng được sản xuất với nhiều hương vị và mùi thơm khác nhau, tạo ra trải nghiệm vaping đa dạng và thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, anh em cần đảm bảo lựa chọn các sản phẩm tinh dầu Pod từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  enlightenedXem thêm: TOP các dòng Vape pod cho nữ tốt nhất trên thị trường

  Thuốc lá điện tử có hại không?

  Hầu hết các chuyên gia y tế và các nghiên cứu đều cho rằng, mặc dù thuốc lá điện tử có thể giảm thiểu một số tác hại của thuốc lá truyền thống, nhưng vẫn có những rủi ro cho sức khỏe của người dùng. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến sức khỏe khi sử dụng thuốc lá điện tử:

  Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện

  Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện

  Nicotine có trong thuốc lá điện tử là chất gây nghiện nếu sử dụng trong thời gian dài

  Nicotine là chất kích thích trong thuốc lá điện tử có thể gây ra cảm giác thoải mái và tăng cường sự tập trung. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thuốc lá điện tử trong một thời gian dài có thể dẫn đến phụ thuộc và khó khăn trong việc bỏ thuốc lá điện tử.

  Sau khi tác dụng kích thích ban đầu dần mất tác dụng, cơ thể người hút thuốc lại bắt đầu thèm muốn nicotine. Những người hút thuốc có thể sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hoặc cáu kỉnh và lại lên cơn nghiện còn dữ dội hơn lúc trước. 

  Hút thuốc lá điện tử có thể gây ung thư

  Hút thuốc lá điện tử có thể gây ung thư

  Thuốc lá điện tử chứa các hợp chất độc hại, có thể gây ung thư

  Mặc dù thuốc lá điện tử không chứa các chất gây ung thư như trong thuốc lá truyền thống, nhưng nó vẫn chứa các hợp chất độc hại như formaldehyde và acetaldehyde, được xem là các chất gây ung thư. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư hệ tiêu hoá và ung thư tụy.

  Khói thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến trẻ em và phụ nữ mang thai

  Khói thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến trẻ em và phụ nữ mang thai

  Hợp chất trong khói thuốc có thể gây tổn thương cho tế bào trong cơ thể phụ nữ mang thai

  Khói thuốc lá điện tử chứa các hợp chất độc hại và các chất hóa học có thể gây hại cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Một nghiên cứu cho thấy rằng, hút thuốc lá điện tử trong phòng có trẻ em có thể làm cho trẻ em bị ho, khó thở và nôn mửa. Nghiên cứu khác cho thấy rằng, các hợp chất độc hại trong khói thuốc lá điện tử có thể gây tổn thương cho tế bào trong cơ thể phụ nữ mang thai, gây nguy cơ cho thai nhi.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các nghiên cứu này vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và chưa có đầy đủ kết quả. Việc sử dụng thuốc lá điện tử hay không là một quyết định của từng người và nên được thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đánh giá rủi ro và lợi ích cho sức khỏe cá nhân.

  Giá bán thuốc lá điện tử bao nhiêu?

  Thuốc lá điện tử có giá bán dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, loại sản phẩm, chất lượng,... Tuy nhiên, hiện nay giá của một bộ vape kit thông thường từ 500.000 - 1.500.000 đồng. Các loại pod system có thể có giá từ 200.000 - 700.000 đồng. Nếu sử dụng các pod dùng 1 lần, thì giá cũng dao động từ 50.000 - 300.000 đồng. 

  giá thuốc lá điện tử bao nhiêu?

  Truy cập vào website của Vape Pod 365 để xem báo giá chi tiết từng loại

  Tuy nhiên, đây chỉ là giá tham khảo, nếu anh em muốn biết giá chi tiết từng loại sản phẩm, hãy truy cập vào website của Vape Pod 365 để tìm hiểu rõ hơn.

  Mua shisha điện tử, thuốc lá điện tử ở đâu uy tín?

  Nếu anh em đang tìm kiếm một nơi mua shisha điện tử uy tín và chất lượng tại Việt Nam, thì Vape Pod 365 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất.

  Vape Pod 365 cung cấp thuốc lá điện tử uy tín

  Vape Pod 365 - Cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng

  Vape Pod 365 là một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện, phụ kiện thay thế vape pod tử chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Juul, Vaporesso, Geekvape, Uwell, Smok,... Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, đến với Vape Pod 365, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được một thiết bị ưng ý nhất.

  Vape Pod 365 có một hệ thống cửa hàng rộng khắp ở các thành phố lớn trên cả nước, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua được các sản phẩm mình yêu thích. Ngoài ra, Vape Pod 365 cũng có hệ thống bán hàng online trên website giúp khách hàng có thể mua sắm thuận tiện từ xa.

  Anh em khi đến với Vape Pod 365 có thể hoàn toàn yên tâm bởi tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu và phân phối chính hãng, đảm bảo về chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như bảo hành, bảo trì, tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

  Với những chính sách rõ ràng, Vape Pod 365 xứng đáng là một địa chỉ tin cậy cho anh em lựa chọn mua sắm các sản phẩm thuốc lá điện tử.

  Liên hệ Vape Pod 365 mua thuốc lá điện tử ngay!

  Hãy liên hệ ngay với Vape Pod 365 để được tư vấn và mua sắm các sản phẩm thuốc lá điện tử chất lượng và an toàn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời ngay hôm nay!

  Cơ sở 1 : 468/13 ,Đường Trần Hưng Đạo, P2, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
  Hotline: 0704 810 810
  Fanpage : Vape Pod 365 - Vapepod365.net

  Cơ sở 2 : 10/30, Đường Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
  Hotline : 0924 810 810
  Fanpage : Vape Pod 365 Tân Phú - Vape Pod 365.net
   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline
  fanpage